Saturday, 04/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐƯỜNG LÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI PHÁT BIỂU CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 9 NĂM HỌC 2018 - 2019

Kính thưa các vị đại biểu khách quý 

 Kính thưa các thầy giáo, cô giáo 

 Kính thưa quý phụ huynh học sinh 

 Các em học sinh khối 9 thân mến!

    Bây giờ là thời khắc mà mỗi chúng ta có lúc mong chờ, lại có lúc ước gì nó đừng đến: Giờ chia tay! Người xưa từng nói: “Thời gian như bóng câu qua của sổ” quả không sai! Thấm thoắt 4 năm đã trôi qua. Hôm nay các em đã là những nam sinh, nữ sinh sắp bước vào trường Trung học phổ thông. Nhìn thấy các em khôn lớn, trưởng thành, thầy cô và cha mẹ đều rất vui mừng.

    Các em! Mỗi ngày qua, bên mái trường THCS Đường Lâm, các em trong vòng tay yêu thương của các thầy cô. Có những lúc vui, cũng có những lúc buồn, lúc hăng say học tập, cũng có lúc còn chưa chăm… nhưng có một điều chắc chắn rằng, mọi lúc, mọi nơi, các em đều có bàn tay chăm sóc của cha mẹ, thầy cô. Dưới mái trường THCS Đường Lâm, biết bao kỷ niệm tuổi thơ được cất giữ. Cô tin rằng, mai sau, dù các em có đi tới chân trời góc bể, một khi nào đó, những ký ức tuổi thơ ùa về, các em sẽ nhớ về ngôi trường bé nhỏ đã gắn bó một thời với các em.

    Dù cuộc đời nhà giáo gắn bó với rất nhiều chuyến đò, song các thầy cô sẽ rất nhớ những cái tên  Nguyễn Tiến Dũng lớp 9B học giỏi môn Vật lý, Tào Khánh Linh hoạt động Đội sôi nổi, nhiệt tình;  Lê Thị Hải Ly lớp  9A học giỏi, chăm ngoan, đạt điểm cao trong vòng thi sơ khảo Tiếng Anh cấp TP; sẽ rất nhớ các bạn Nguyễn Phương Hiền, Hà thúy Hiền, Lê Trung Kiên, Phan Thị Thu Hằng, Hà huy Vũ, Phan Minh Anh lớp 9B vừa học giỏi vừa tích cực tham gia ccas phong trào của lớp, của trường; sẽ rất nhớ các bạn Nguyễn Hải Biên-nhà sử học nhỏ tuổi, Phan Minh Đức nhà toán học tương lai và sẽ nhớ rất nhiều các bạn hay nói hay mắc lỗi nhưng đã biết sửa lỗi như Giang Tiền Thái, Phan Việt Hùng, Hà Kế Anh lớp 9C; Nhớ nhiều bạn Hà Thu Hằng-một bác sĩ tương lai, cô cũng không quên Phan Tiến Sơn đẹp trai giống ca sĩ Minh Quân, Nguyễn Văn Việt-những học trò đã có rất nhiều thay đổi tích cực hay bạn Hà Ngọc Huyền – hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng bản thân bạn rất cố gắng, nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong kì thi HSG lớp 9 cấp Thành phố; cô cũng không quên bạn Nguyễn Xuân Hòa đã làm cô phiền lòng để rồi bạn đã tiến bộ vượt bậc về ý thức và học tập nhất là giai đoạn ôn thi vào lớp 10 THPT.

    Các thầy cô sẽ rất nhớ một tập thể đoàn kết gắn bó, sẻ chia cùng nhau trên mọi chặng đường đó là lớp 9C, lớp thể mà có nhiều HSG đó là 9A,B; Lớp mà tôi sẽ nhớ rất nhiều với các nam sinh có rất nhiều trò quậy phá nhưng đã tiến bộ vượt bậc ở thời gian cuối của năm học đó là 9D.

    Hôm nay, được đứng trên sân khấu này, tôi xin thay mặt 163 học sinh khóa 2015- 2019, thay mặt tập thể HĐSP nhà trường, xin được gửi lời cám ơn sâu sắc tới quý phụ huynh, những người đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, đã đồng hành cùng thầy trò chúng tôi trong suốt 4 năm qua. Chính quý vị đã là nguồn động viên to lớn nhất đối với thầy trò chúng tôi, giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, gian khổ.

    Xin chúc 163 học sinh thân yêu của tôi vững vàng, tự tin và may mắn bước vào kỳ thi cam go sắp tới, và các em sẽ đạt được nguyện vọng vào trường mà mình mong muốn!

Chúc các em có những giờ phút bên nhau thật đáng nhớ!

Xin trân trọng cảm ơn!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 53
Tháng 07 : 178
Tháng trước : 1.352
Năm 2020 : 7.341
Năm trước : 5.787
Tổng số : 13.128
TRƯỜNG THCS ĐƯỜNG LÂM
Địa chỉ: Xã Đường Lâm

Thiết kế và phát triển bởi