Friday, 21/02/2020|

BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ CÁC LOẠI HÌNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO GIÁO VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG THCS XÃ ĐƯỜNG LÂM

Căn cứ kế hoạch phòng chống dịch bệnh của Trung tâm y tế Sơn Tây nhằm nâng cao kiến thức phòng chống bệnh tại cộng đồng. Trạm y tế xã Đường Lâm phối hợp với trường THCS xã Đường Lâm tổ chức lớp truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho giáo viên, học sinh trường THCS xã Đường Lâm.

Sáng  ngày 28 tháng 10 năm 2019 Trạm Y tế xã Đường Lâm phối hợp với trường THCS xã Đường Lâm tổ chức bồi dưỡng kiến thức “Phòng chống đuối nước và các loại hình tai nạn thương tích” cho giáo viên, học sinh trường THCS xã Đường Lâm.

Tới dự với chương trình có:

- Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân - Bí thư Chi Bộ nhà trường.

- Cô giáo Lê Thị Tuyết Mai - Hiệu trưởng nhà trường.

- Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và 735 em học sinh có mặt đông đủ.

Nội dung tuyên truyền:

- Nguyên nhân gây ra đuối nước, và gây ra các tai nạn thương tích..

- Cách phòng tránh đuối nước, và các tai nạn thương tích;.

- Xử lý khi gặp đuối nước, và các tai nạn thương tích xảy ra.

- Một số phương pháp cứu nạn và phòng chống các tai nạn thương tích xảy ra.

Một số phương pháp cứu nạn:

Phương pháp 1: Người cứu nạn xốc nách nạn nhân vừa bơi (nói cho người bị nạn bình tĩnh, hợp tác).

Phương pháp 2: Người cứu nạn vừa nâng cằm nạn nhân vừa bơi (nói cho người bị nạn bình tĩnh, hợp tác).

Phương pháp 3: người cứu nạn vừa nắm tóc nạn nhân vừa bơi (nói cho người bị nạn bình tĩnh, hợp tác).

Phương pháp 4: Người cứu nạn vừa nắm kéo áo nạn nhân vừa bơi (nói cho người bị nạn bình tĩnh, hợp tác).

Phương pháp 5: nếu nạn nhân bất tỉnh, người cứu nạn vừa dùng hai tay nâng đầu nạn nhân lên khỏi mặt nước vừa bơi bằng hai chân.

Phương pháp 6: nếu nạn nhân bất tỉnh và nhẹ cân, người cứu nạn vừa dùng hai tay nâng đầu nạn nhân lên khỏi mặt nước vừa đặt nạn nhân tựa lên mình bơi bằng hai chân

Sau khi cứu được nạn nhân nhanh chóng đưa nạn nhân vào chỗ cạn, khi lên bờ nếu nạn nhân bất tỉnh cần tiến hành xốc nước nhưng không quá 10 giây.

Trên đây là bài tuyên truyền về phòng chống đuối nước . Đối với các em học sinh thực hiện tốt cách  phòng chống đuối nước cho mình và tuyên truyền cho cộng đồng cùng nhau thực hiện cách phòng chống các tai nạn thương tiếc xảy ra để chính chúng ta có một cuộc sống vui tươi khỏe mạnh.

Năm 2020 : 2.280