Saturday, 16/01/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐƯỜNG LÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÚNG EM LÀ CHIẾN SĨ!

   Những chiến sĩ nhỏ tuổi đã được tái hiện lại trong chuyên đề giới thiêu sách của lớp 8A4 với những nét hồn nhiên  nhưng cũng thật anh dũng. Cuốn sách ấy có tựa đề “TUỔI THƠ DỮ DỘI”. Cuốn sách mà bạn thiếu niên nào cũng nên tìm đọc.

   Mở màn giới thiệu là hoạt cảnh Tí Tèo ham chơi, định trốn học đi đánh điện tử nhưng gặp hai cô bạn cùng lớp chăm ngoan, học giỏi, lại còn ham đọc sách ngăn lại. Hai cô bạn đã lấy dẫn chứng về những người anh hùng nhỏ tuổi nhưng làm nên bao chuyện lớn giúp Tí Tèo hiểu ra bài học.

   Những chiến sĩ nhỏ tuổi  trong cuốn truyện là những cậu bé chỉ mười ba, mười bốn tuổi nhưng mang trong mình lòng yêu nước và căm thù giặc sâu sắc. Các em đã tham gia đoàn quân vệ quốc giúp bộ đội đánh giặc cứu nước với câu nói bất hủ: “Quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh”.

   Chúng ta bắt gặp một hình ảnh quen thuộc qua lời bài hát.

“Chú bé loắt choắt

Cái xắc xinh xinh

Cái chân thoăn thoắt

Cái đầu nghênh nghênh

Ca nô đội lệch

Mồm huýt sáo vang”

   Đó chính là LƯỢM - Cậu bé đưa thư liên lạc tài tình bất chấp những làn đạn cuả quân thù.

   Để tỏ lòng biết ơn các anh hùng  liệt sĩ, các bạn học sinh lớp 8A4 đã cất vang bài hát Hành khúc Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh với lời hứa gắng côn học tập để bằng các anh.

   Khép lại chuyên đề giới thiệu sách là màn nhảy sôi động do nhóm học sinh nữ thể hiện. Chuyên đề đã để lại nhiều ấn tượng cho các thầy cô và các bạn học sinh. Hi vọng trường THCS Đường Lâm sẽ có ngày càng nhiều chuyên đề hay như thế.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 40
Tháng 01 : 956
Tháng trước : 2.302
Năm 2021 : 956
Năm trước : 16.928
Tổng số : 23.671
TRƯỜNG THCS ĐƯỜNG LÂM
Địa chỉ: Xã Đường Lâm

Thiết kế và phát triển bởi