Monday, 23/09/2019|

HOC SINH TRƯỜNG THCS ĐƯỜNG LÂM - LAO ĐỘNG VỆ SINH CHUẨN BỊ LỄ GIỖ VUA NGÔ QUYỀN NĂM HỌC 2019 - 2020

Vào sáng Chủ nhật ngày 8/9/2019, hơn 100 học sinh hai lớp 7A3 và 7A4 của trường THCS Đường Lâm đã lao động vệ sinh quanh khu vực Lăng Ngô Quyền (Cam Lâm - Đường Lâm - Sơn Tây - Hà Nội) theo sự chỉ đạo và phân công của Đoàn xã và BGH nhà trường để chuẩn bị cho lễ giỗ Vua Ngô Quyền vào ngày 12/9/2019 tức ngày 14/8 Âm lịch.

Buổi lao động bắt đầu từ lúc 7h30p trong cái nắng dịu nhẹ của mùa thu. Hơn 100 em học sinh đã tích cực nhổ cỏ, quét dọn khu thờ và khu lăng mộ dưới sự hướng dẫn của hai giáo viên chủ nhiệm.

Học sinh lớp 7A4 vệ sinh khu Lăng mộ

Học sinh lớp 7A3 vệ sinh, nhổ cỏ khu vực ngoài nơi thờ Vua Ngô Quyền

Sau một thời gian tích cực lao động, dù ánh nắng oi ả, gay gắt hơn nhưng tất cả các em học sinh vẫn vui vẻ, hăng hái hoàn thành công việc được giao. Với các em, được vệ sinh tại Lăng Ngô Quyền là một niềm vinh dự nên em nào cũng vui vẻ thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hàng năm, Lăng Ngô Quyền luôn đón rất nhiều lượt du khách cả trong nước và ngoài nước đến thăm viếng, nhất là vào ngày 14 tháng 8 Âm lịch. Đây là dịp để các thế hệ người Việt Nam dày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến vị Vua, vị anh hùng của dân tộc. Với các du khách nước ngoài thì đó là dịp để họ tìm hiểu về một con người Việt Nam anh hùng xuất thân từ vùng đất Đường Lâm hiếu học đã làm nên chiến thắng lẫy lừng trên sông Bạch Đằng. Vua Ngô Quyền mãi mãi là niềm tự hào của nhân dân xã Đường Lâm nói riêng và của người dân Việt Nam nói chung.

Năm 2019 : 5.803