Wednesday, 13/11/2019|

LỄ GIỖ VUA NGÔ QUYỀN

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam ta, sáng 23/9/2018 (tức 14/8 Âm lịch), thầy trò trường THCS Đường Lâm đã tham dự buổi Lễ kỉ niệm 1074 năm ngày giỗ vua Ngô Quyền tại thôn Cam Lâm - Xã Đường Lâm - Sơn Tây - Hà Nội.

Ngô Quyền (897 - 944), còn được biết đến với tên gọi Tiền Ngô Vương, là vị vua đầu tiên của nhà Ngô trong lịch sử Việt Nam. Năm 938, ông là người lãnh đạo nhân dân đánh bại quân Nam Hán trong trận Bạch Đằng nổi tiếng, chính thức kết thúc gần một thiên niên kỉ Bắc thuộc, mở ra một thời kì độc lập lâu dài của Việt Nam. Sau chiến thắng này, ông lên ngôi vua, trị vì từ năm 939 đến năm 944.

Đến với buổi lễ có Ban Giám hiệu, các thầy giáo cô giáo và học sinh của lớp 8A3. Qua hoạt động  này, các thầy cô giáo và các em học sinh có dịp thể hiện niềm tôn kính và niềm tự hào với vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền, đồng thời thể hiện niềm yêu quê hương đất nước sâu sắc.

Năm 2019 : 6.848