Tuesday, 06/12/2022|

TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ RỪNG, PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY RỪNG NĂM HỌC 2022 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 19/01/2022 của UBND thị xã Sơn Tây về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại thị xã Sơn Tây. Kế hoạch số 785/KH-KL ngày 16/12/2021 của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội về tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng đối với học sinh tại các xã có rừng trên địa bàn thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Được sự chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Tuyết Mai, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường. Sáng ngày 26/09/2022; Trường THCS Đường Lâm tổ chức chuyên đề mang tên: “BẢO VỆ RỪNG, PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY RỪNG” nhằm giúp cho các em học sinh nhận thức đầy đủ về rừng và có những biện pháp bảo vệ rừng.

Chuyên đề có sự chỉ đạo của các đồng chí: Khuất Quang Hải chuyên viên Phòng Giáo dục Thị xã Sơn Tây. Đ/C Đinh Đức Hoàng, phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm Sơn Tây. Đ/C Nguyễn Thị Ngọc Yến, kiểm lâm viên Hạt kiểm lâm Sơn Tây. Bác Vũ Đức Đoàn, Ban thường trực hội CMHS cùng toàn bộ CB, GV, CNV nhà trường và hơn 800 học sinh ở 4 khối lớp.

Dưới sự dẫn dắt của cô Nguyễn Thị Thanh Thùy và các em học sinh lớp 7A1; Buổi tuyên truyền diễn ra lôi cuốn, hấp dẫn, thu hút các em học sinh ở các khối lớp  tham gia nhiệt tình, sôi nổi, từ đó các em xác định rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng.

Thông qua chuyên đề, các em đã hiểu rõ tác dụng của rừng đối với sự phát triển của kinh tế địa phương,  ý nghĩa tác dụng của việc trồng cây gây rừng, bảo vệ rừng, ngăn chặn việc chặt phá rừng, gây ảnh hưởng đến môi trường sống và cảnh quan... Từ đó nâng cao ý thức bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng.

Tác giả: TRƯỜNG THCS ĐƯỜNG LÂM
Năm 2022 : 840.501